KÝ GỬI BẤT ĐỘNG SẢN

Ký gửi bất động sản là cụm từ khá quen thuộc, đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực này hoặc lĩnh vực có liên quan, nội hàm của thuật ngữ này được hình thành từ “ký gửi” và “bất động sản”.

Ký gửi có tên tiếng Anh là consignment, tức là một hành vi uỷ thác, giao lại cho người khác thực hiện một công việc nào liên quan đến hàng hoá của mình nhưng vẫn giữ được quyền sở hữu hợp pháp cho đến khi hàng hoá đó được bán đi. 

Còn bất động sản theo quy định tại khoản 1 Điều 107 Bộ luật Dân sự năm 2015 liệt kê bao gồm: Đất đai; Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai; Tài sản khác gắn liền với đất đai, nhà, công trình xây dựng; Tài sản khác theo quy định của pháp luật.

ký gửi bất động sản

Từ những phân tích trên, chúng ta hiểu rằng ký gửi bất động sản được nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau, cụ thể như sau:

Dưới góc độ khoa học, hoạt động ký gửi bất động sản được hiểu đơn giản là hình thức cho thuê, mua bán bất động sản và gồm có 3 bên là chủ sở hữu bất động sản, bên trung gian và khách hàng. Với hoạt động ký gửi này, chủ sở hữu bất động sản không cần phải tự đứng ra làm việc trực tiếp với khách hàng. Thay vào đó, bên trung gian sẽ đứng ra thay mặt và nhân danh chủ sở hữu để thực hiện giao dịch này với khách hàng. Sau khi tiến hành xong giao dịch, chủ bất động sản sẽ nhận được số tiền bán hoặc cho thuê và đồng thời trả cho bên trung gian một khoản thù lao tương xứng như các bên đã thoả thuận trong hợp đồng.

Dưới góc độ pháp lý, ký gửi bất động sản như một dạng hợp đồng dịch vụ và hợp đồng uỷ quyền. Điều này có nghĩa là bên chủ sở hữu bất động sản sẽ uỷ quyền cho bên trung gian tức bên nhận ký gửi để thực hiện công việc bán/cho thuê bất động sản cho người có nhu cầu. Trong đó bên nhận uỷ quyền sẽ được trả khoản phí theo thoả thuận giữa bên uỷ quyền và bên nhận uỷ quyền. Hay nói cách khác đây là dạng uỷ quyền có thù lao.

Bản chất của ký gửi bất động sản là gì?

Về mặt bản chất thì nhận ký gửi bất động sản chính là một hình thức chuyển nhượng các bất động sản theo quy định của pháp luật về bất động sản. 

Với các công ty môi giới bất động sản phải được thành lập hợp pháp theo quy định và có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động doanh nghiệp, đăng ký ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản và liên quan đến ký gửi. Riêng các nhà môi giới bất động sản muốn hành nghề cũng phải được cấp chứng chỉ hành nghề theo Luật Kinh doanh bất động sản 2014. 

Chính vì vậy, ký gửi bất động sản rất an toàn nếu bạn lựa chọn đúng đơn vị uy tín và thành lập hợp pháp.

dịch vụ ký gửi bất động sản

Ký gửi bất động sản gồm những loại hình nào?

Hiện nay có rất nhiều loại hình ký gửi bất động sản, phổ biến gồm:

Ký gửi bán nhà, căn hộ chung cư:

Khi nói đến ký gửi bán nhà tức có thể là bán căn hộ chung cư hoặc bán nhà riêng lẻ. Nhưng dù là loại hình nhà ở nào thì đây là hình thức ký gửi đòi hỏi khách hàng ký gửi phải có quyền sở hữu đối với căn nhà và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu với căn nhà chính là sổ đỏ (đối với nhà đã được cấp sổ đỏ) hoặc hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư. Đồng thời đang có nhu cầu bán căn nhà đó đi. 

Các đơn vị nhận ký gửi bất động sản sẽ tìm kiếm người có nhu cầu mua và bán nhà nhanh chóng và thu phí từ người ký gửi (chủ nhà). Bạn cần lưu ý rằng phải xác định xem tài sản đó thuộc sở hữu của những ai, có những người khác có liên quan hay không.

Ký gửi bán đất:

Ký gửi bán đất là tên gọi thông thường của chúng ta, ý chỉ việc ký gửi đất nền thổ cư. Cũng giống như ký gửi bán nhà thì ký gửi bán đất cũng cần chứng minh được quyền sử dụng đối với nó. Có như vậy quá trình ký gửi và giao dịch mới dễ thành công.

Ký gửi cho thuê nhà, mặt bằng kinh doanh

Khác với hình thức ký gửi đế bán bất động sản thì hình thức ký gửi cho thuê nhà, căn hộ chung cư, mặt bằng kinh doanh này được hiểu là việc chủ bất động sản có nhu cầu cho thuê vì nhiều lý do khác nhau. Đơn vị nhận ký gửi sẽ tìm kiếm người có nhu cầu thuê và tiến hành môi giới cho hai bên. 

Dù là ký gửi để cho thuê nhưng theo quy định bạn muốn cho ai thuê tài sản của mình thì cũng phải chứng minh quyền sở hữu bất động sản, nói đơn giản là mình phải là chủ bất động sản đó.

Mức phí dịch vụ môi giới cho thuê sẽ căn cứ trên tổng giá trị hợp đồng thuê nhưng thường các dịch vụ ký gửi sẽ lấy phí là 1 tháng tiền thuê nhà cho hợp đồng thuê từ 1 năm trở lên.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ ký gửi bất động sản?

Bạn có thể tự mình tìm kiếm khách mua hoặc thuê bất động sản. Tuy nhiên, việc này khiến bạn mất quá nhiều thời gian và gặp không ít phiền toái. Vì thế nhu cầu tìm đến các dịch vụ ký gửi bất động sản ngày càng trở nên thịnh hàng, bởi các lý do dưới đây:

Tiết kiệm thời gian 

Lợi ích đầu tiên mà dịch vụ ký gửi nhà đất đem lại là hiệu quả về thời gian. Các công ty môi giới giúp bạn tìm kiếm khách hàng có nhu cầu nhanh chóng và tiềm năng, giúp bạn “ra hàng” cực kỳ nhanh trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Thông tin khách hàng được bảo mật an toàn và tuyệt đối

Không ai muốn thông tin cá nhân của mình bị rò ri ra bên ngoài. Vì vậy trong hợp đồng ký gửi mà bạn ký với các đơn vị nhận ký gửi sẽ thoả thuận rất rõ về điều khoản cam kết của các bên, bảo mật, quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm, phạt vi phạm như thế nào,….

Tránh tình trạng bất động sản ảo

Khi sử dụng dịch vụ ký gửi các công ty ký gửi sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tất cả thông tin liên quan từ quyền sở hữu, quyền sử dụng; giấy tờ chứng minh quyền đó; kiểm tra các vấn đề về quy hoạch và các vấn đề pháp lý có liên quan.

công ty ký gửi bất động sản

Địa chỉ ký gửi bất động sản chuyên nghiệp và uy tín

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm địa chỉ ký gửi bất động sản uy tín và chuyên nghiệp trên toàn quốc, hãy đến ngay với Cửu Long®. Chúng tôi tự hào vì luôn được quý khách hàng ưu ái, bởi:

Công ty có pháp lý rõ ràng

Chúng ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều biển quảng cáo “ký gửi nhà đất uy tín giá rẻ” ngay trên khắp các mặt đường, ngõ ngách. Thế nhưng một công ty uy tín phải được thành lập hợp pháp và có giấy tờ chứng minh rõ ràng.

Công ty Cổ phần thương mại Cửu Long Việt Nam được thành lập từ năm 2011, có mã số doanh nghiệp là 0310709195 do Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp, đăng ký lần đầu ngày 22/03/2011.

Các dự án đã thực hiện

Cửu Long đã thực hiện môi giới cho hàng nghìn khách hàng khác nhau trên mọi miền tổ quốc trải dài từ Nam ra Bắc. Mỗi khách hàng đều có phản hồi tích cực và rất hài lòng về sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ của chúng tôi. 

Dịch vụ ký gửi bất động sản của Cửu Long® được nhà nước cấp phép hoạt động trong ngành môi giới bất động sản như: mua bán ký gửi nhà đấtký gửi cho thuê nhà, văn phòng, mặt bằng kinh doanh. Với nguồn tài chính vững mạnh cùng đội ngũ nhân viên trãi dài từ bắc tới nam, chúng tôi hoàn toàn tự tin cam kết có thể bán nhanh bất động sản của khách hàng hơn bất kỳ dịch vụ ký gửi bất động sản nào trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, dịch vụ ký gửi bất động sản của công ty Cửu Long® còn giúp khách hàng thẩm định giá trị bất động sản và tài sản liên quan, đồng thời hộ trợ tất cả thủ tục mua bán, sang tên chủ quyền sở hữu nhà đất miễn phí cho khách hàng. 

Đó cũng là lý do vì sao những người từng tham gia ký gửi tại Cửu Long luôn tìm đến chúng tôi để tiếp tục thực hiện các giao dịch ký gửi bất động sản khác. Đặc biệt theo thống kê chúng tôi nhận thấy có nhiều khách hàng tìm đến Cửu Long là do được giới thiệu từ bạn bè, người quen, đồng nghiệp hay thậm chí là đối tác, khách hàng mà họ từng làm việc. Đây cũng là động lực để chúng tôi cung cấp dịch vụ ký gửi bất động sản tốt hơn.

Đội ngũ nhân viên có tâm và có tầm

Để có thể làm tốt dịch vụ ký gửi này, Cửu Long® quy tụ đội ngũ nhân viên am hiểu kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu; sở hữu kỹ năng tư vấn, kỹ năng mềm rất giỏi như: Kỹ năng lắng nghe, tiếp xúc, tư vấn khách hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng,… Cùng với mỗi nhân viên luôn đề cao đạo đức nghề nghiệp, không vì lợi nhuận mà dùng mọi thủ đoạn để đạt mục tiêu. Bằng sự nhiệt tình, tận tâm trong tư vấn, chúng tôi luôn nhận được những “cơn mưa lời khen” từ quý khách hàng. 

Đến với Cửu Long®, khách hàng không chỉ hài lòng về dịch vụ ký gửi mà hơn hết là thái độ thân thiện, niềm nở, từ tốn lắng nghe, giải thích và giải đáp từng thắc mắc nhỏ của mỗi nhân viên. Có khách hàng đã chia sẻ rằng “Đến với dịch vụ ký gửi bất động sản của Cửu Long là đến với sự gần gũi, ấm áp và thân thiện. Nó giống như những người bạn tri kỷ, vừa gặp mà như đã thân từ trước”. Đó là ấn tượng sâu sắc nhất mà Cửu Long để lại trong lòng mỗi khách hàng. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ký gửi bất động sản. Qua bài viết giúp bạn hiểu rõ thực hư của việc ký gửi cũng như các loại hình ký gửi phổ biến. Theo đó, nhanh chóng lựa chọn được địa chỉ ký gửi uy tín nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI CỬU LONG VIỆT NAM

Địa chỉ: 246 Đoàn Thị Kia, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương

Địa chỉ: 333 Đồng Khởi, Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Địa chỉ: 59 Trần Hưng Đạo, Tân Phú, Đồng Xoài, Bình Phước

Địa chỉ: 324 Võ Văn Tần, TT. Đức Hòa, Đức Hòa, Long An

Địa chỉ: 267 Ấp Bắc, Phường 5, Mỹ Tho, Tiền Giang

Địa chỉ: 35 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Tây Ninh, Tây Ninh

Địa chỉ: 69 Nguyễn Trãi, Phước Tân, Nha Trang, Khánh Hòa

Địa chỉ: 19 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Đà Lạt, Lâm Đồng

Địa chỉ: 39 Trường Chinh, Thắng Lợi, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Email: info@kyguinhadat.vn

Điện thoại: 0909 857 968 Quý Nhân

Website: kyguinhadat.vn

Từ khóa: ky gui bat dong san, nhan ky gui bat dong san, dich vu ky gui bat dong san, cong ty ky gui bat dong san, moi gioi bat dong san, dia chi ky gui bat dong san, ky gui bat dong san tphcm,

KÝ GỬI NHÀ ĐẤT TỈNH/THÀNH PHỐ